Layout bếp công nghiệp

Sơ đồ bếp công nghiệp được lắp đặt vận hành ra sao?

Sơ đồ bếp công nghiệp là yếu tố quan trọng trong thiết kế khu nhà bếp. Nó không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức, chi phí mà còn đem đến bạn một không gian bếp khoa học và tiện dụng.

Do đó, khi thiết kế hệ thống nhà bếp, bạn nên nắm rõ các loại sơ đồ bếp phổ biến để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.
Hôm nay, Đại Long chia sẻ tới bạn 1 số sơ đồ khu bếp công nghiệp đang được nhiều nhà hàng, khách sạn áp dụng.

Sơ đồ bếp công nghiệp Island

Đây là một dạng sơ đồ bếp được bố trí theo quy luật của những hòn đảo. Phần trung tâm sẽ là khu vực nấu nướng, còn lại sẽ là khu sơ chế, lưu trữ, nhận thực phẩm, gia công và chùi rửa. Chúng sắp xếp tuần tự theo đúng quy trình chế biến. Bạn thuận tiện trong nấu nướng nhưng không gian bếp sẽ có cảm giác hơi chật chội.

Sơ đồ dây chuyền lắp ráp bếp công nghiệp

Sơ đồ này được ứng dụng rộng rãi trong những địa điểm phục vụ đông thực khách như nhà máy, khu công nghiệp. Từng bộ phận được lắp ráp lại thành 1 thiết bị hoàn chỉnh giúp bạn rút ngắn thời gian nấu nướng. Tuy vậy, sơ đồ này không phù hợp với các địa điểm nhỏ. Bởi vì yêu cầu về diện tích cũng như chi phí khá là tốn kém.

Sơ đồ bếp công nghiệp theo từng khu

Nếu bạn có một khu bếp dài, bố trí theo từng khu chính là giải pháp. Những khu chế biến sẽ được phân nằm dọc theo các bức tường. Trình tự sẽ được sắp xếp theo quy trình chế biến.

Với loại sơ đồ theo từng khu, không gian bếp sẽ được nới rộng, không vướng víu khi làm việc. Tuy nhiên, nhược điểm của mô hình này là tiêu tốn thời gian để vận chuyển nguyên liệu.

Mỗi sơ đồ có những ưu nhược khác nhau. Tùy vào nhu cầu, mục đích sử dụng và túi tiền mà bạn có thể lựa chọn cách thiết kế khu bếp tối ưu nhất.

 

 

 

Tin Liên Quan